fbpx

Phụ nữ có nên dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh để an toàn hơn không

Có nên dùng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh hay tampon là thắc mắc của nhiều chị em. Băng vệ sinh có lẽ là sản phẩm phổ biến thông dụng hơn cả ở nước ta. Tuy nhiên những năm gần đây cốc nguyệt san đang dần dần chứng minh ưu thế của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng mình hiểu rõ hơn độ an toàn của các sản phẩm này nhé.

Băng vệ sinh có an toàn không?

Băng vệ sinh có lẽ đã quá quen thuộc với phụ nữ chúng mình. Tuy nhiên, có những điều không phải ai cũng biết. Trong chu kỳ kinh nguyệt, việc dùng băng vệ sinh liên tục sẽ làm tăng độ ẩm bề mặt. Lượng kinh nguyệt tiếp xúc với không khí sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Chất liệu hay chất tạo mùi của băng vệ sinh có thể khiến da nhạy cảm bị kích ứng. Bên cạnh đó, nó luôn tạo ra cảm giác ẩm ướt ở phần ngoài của âm đạo, gây cảm giác khó chịu khi đi lại. Đấy là chưa kể một số trường hợp dùng băng vệ sinh không đúng chất lượng còn có thể gây viêm nhiễm vùng kín.

Có nên dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh?

Đây có lẽ là câu hỏi thường trực của chị em khi mới biết đến và chưa sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ đã sử dụng thì câu trả lời chắc chắn là: “Có”. Nhiều phụ nữ còn ước rằng giá như mình biết đến sản phẩm này sớm hơn. Vậy tại sao cốc nguyệt san lại mang lại giá trị tuyệt vời đến vậy?

Trước tiên phải khẳng định rằng, cốc nguyệt san đã khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của băng vệ sinh hay tampon. Tất nhiên, nó vẫn có những nhược điểm nhất định. Như việc khó khăn hơn một chút trong lúc đưa vào hay lấy ra. Tuy nhiên về tổng thể, nó vẫn là một sản phẩm ưu việt cho chị em trong những ngày ấy. Bạn có thể tham khảo bài viết “Ưu và nhược điểm của cốc nguyệt san, băng vệ sinh và tampon” để có cái nhìn đầy đủ hơn nhé.

Cốc nguyệt san có an toàn không?

Những ưu điểm và tiện lợi của cốc nguyệt san thì đã rõ. Tuy nhiên, liệu cốc nguyệt san có an toàn không ? Đây cũng là băn khoăn của không ít bạn nữ khi tìm đến sản phẩm cốc nguyệt san.

Cần phải khẳng định rằng, sản phẩm cốc nguyệt san chất lượng cao hoàn toàn an toàn với phụ nữ. Cốc nguyệt san chất lượng cao là loại được làm từ 100% silicon y tế loại cao cấp nhất. Nó sẽ không gây ra bất kỳ kích ứng nào với cơ thể. Khi đưa vào trong âm đạo, nó sẽ đóng vai trò như một chiếc phễu hứng toàn bộ kinh nguyệt. Cốc sẽ giúp cách ly lượng kinh nguyệt với không khí bên ngoài. Không cho vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc gây viêm nhiễm vùng kín. Bên cạnh đó, cốc nguyệt san không sử dụng cơ chế thấm, hút như băng vệ sinh hay tampon. Điều này giúp cân bằng độ Ph và bảo vệ cô bé của bạn tốt hơn.

Bạn có thể tham thêm khảo các chứng nhận an toàn dành cho cốc nguyệt san tại đây.

Phụ nữ nên dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh để an toàn hơn

Sử dụng cốc nguyệt san an toàn mà tiết kiệm chi phí hơn băng vệ sinh

Có nên dùng cốc nguyệt san giá rẻ? 

Như đã nói ở trên, cốc nguyệt san là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày ấy. Tuy nhiên, sử dụng cốc nguyệt san có an toàn không lại phụ thuộc vào cách chọn lựa của bạn. Cũng như bất kỳ sản phẩm nào khác, cốc nguyệt san cũng có nhiều loại với chất lượng hoàn toàn khác nhau. Những loại cốc chất lượng cao được làm từ 100% silicon y tế cao cấp và đã được cấp chứng nhận an toàn thì sẽ luôn là một lựa chọn thông minh. Đối với loại cốc này thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm cốc nguyệt san đều quảng cáo được làm từ 100% silicon y tế. Tuy nhiên, không nhiều người bán chứng minh được điều đó. Đấy là chưa kể silicon y tế cũng có nhiều loại với độ tinh khiết khác nhau. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Công ty nhập khẩu có đầy đủ chứng nhận về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Còn một yếu tố nữa mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn loại sản phẩm này. Đó là bạn xem xét về cơ sàn chậu của bạn. Cơ sàn chậu của mỗi phụ nữ là khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải chọn loại cốc có độ mềm khác nhau để phù hợp với cơ sàn chậu của mình. Bạn có thể tìm hiểu về cơ sàn chậu của bạn tại đây nhé

Như vậy, câu hỏi “Có nên dùng cốc nguyệt san” đã được trả lời. Chúc bạn sớm tìm được cho mình chiếc cốc ưng ý!

Sử dụng cốc nguyệt san đúng cách và đúng chất lượng

Tin Liên Quan

VTC6 nói về cốc nguyệt san Fee2 của CHLB Đức

Diễn viên Thanh Hương review cốc nguyệt san Fee2

Người dùng tại Hungary review cốc nguyệt san Fee2

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Fee2 đúng cách

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776