fbpx

Những lưu ý và hướng dẫn cách đặt cốc nguyệt san cho người mới khi lần đầu sử dụng

Việc sử dụng cốc nguyệt san lần đầu sẽ khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng và lo sợ. Những lưu ý và hướng dẫn cách đặt cốc nguyệt san cho người mới lần đầu sử dụng được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được tâm lý của mình.

Từ khi xuất hiện ở Việt Nam đến nay, cốc nguyệt san đã trở thành một trong những sản phẩm được nhiều phụ nữ tin tưởng và yêu thích. Chiếc cốc này khi được đặt trong âm đạo sẽ giúp hứng hết lượng máu chảy ra từ tử cung. Nó cũng có công dụng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào tử cung hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này bạn có thể đọc bài viết “Cốc nguyệt san là gì”. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều người cảm thấy căng thẳng khi sử dụng cốc nguyệt san lần đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý và hướng dẫn cũng như cách đặt cốc nguyệt san cho người mới lần đầu sử dụng.

1. Vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng đến việc đặt cốc nguyệt san

Đối với những người mới lần đầu sử dụng thì chính tâm lý căng thẳng làm ảnh hưởng đến việc sử dụng cốc nguyệt san. Bạn luôn lo lắng về việc đặt cốc nguyện san sai làm cốc bị rò rỉ. Hay khả năng bị viêm nhiễm do sử dụng cốc… Chính những tâm lý đó đã làm cho vùng cơ âm đạo bị co cứng khiến việc nhét cốc vào khó khăn hơn. Bên cạnh đó tâm lý căng thẳng còn làm cho bạn gấp cốc không đúng cách, chọn tư thế sai… Tất cả điều đó khiến cho việc sử dụng cốc nguyệt san lần đầu trở nên khó hơn. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là bạn cần thoải mái, thả lỏng cơ thể. Việc sử dụng cốc thực ra đơn giản hơn ban nghĩ rất nhiều.

2. Vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách

Với cốc nguyệt san lần đầu sử dụng, bạn cần phải đun sôi trong vòng 5-10 phút. Bạn có thể đun sôi trong lò vi sóng hoặc trong nồi đựng đầy nước. Bạn lưu ý đổ ngập nước để tránh cốc chạm đáy nồi gây hỏng cốc. Trong quá trình sử dụng bạn có thể tham khảo cách vệ sinh cốc như sau:

  • Cách vệ sinh cốc nguyệt san trong chu kì sử dụng

Sau mỗi lần thay cốc trong chu kì sử dụng, bạn chỉ việc xả cốc dưới vòi nước mạnh. Bạn nên lưu ý cần rửa sạch các lỗ thông khí ở gần miệng cốc.

Bạn có thể  vệ sinh lỗ thông khí theo cách sau: Bạn lấy lòng bàn tay úp vào miệng cốc đã đổ đầy nước, tay kia bóp mạnh vào thân cốc. Lực bóp sẽ làm nước thoát ra và rửa sạch lỗ thông khí.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rửa cốc bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ mỗi ngày một lần.  Nhưng bạn cần lưu ý rửa lại thật sạch bằng nước nhé!

  • Cách vệ sinh cốc nguyệt san sau chu kì sử dụng

Sau mỗi chu kì kinh nguyệt thì bạn nên vệ sinh cốc thật sạch sẽ. Bạn có thể vệ sinh cốc theo các cách sau:

Cách 1: Đun sôi cốc trong vòng 3-5 phút. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun trong nồi nước. Lưu ý tránh để cốc chạm đáy nồi sẽ gây hỏng cốc.

Cách 2: Bạn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh cốc. Sau khi rửa lại bằng nước và để khô, bạn cất cốc vào túi và bảo quản nơi khô mát.

Các bạn cũng nên lưu ý không nên rửa cốc nguyệt san bằng  giấm, dầu cây trà, xà phòng thơm, xà phòng đúc / bạc hà, xà phòng gốc dầu, xà phòng kháng khuẩn hoặc gel, khăn ướt, nước rửa chén, thuốc tẩy hoặc hóa chất mạnh. Vì nó sẽ có thể làm hỏng chất liệu silicon của cốc.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách vệ sinh, bảo quản và tiệt trùng cốc nguyệt san để không có mùi hôi”.

3. Dành cho người mới lần đầu sử dụng cốc nguyệt san

Nếu lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì bạn cần tìm hiểu kỹ loại cốc phù hợp với bạn. Chỉ khi chọn được chiếc loại phù hợp thì cốc nguyệt san mới trở thành người bạn đáng tin cậy. Có nhiều yếu tố bạn có thể căn cứ để chọn chiếc cốc nguyệt san phù hợp.

Đầu tiên là về độ tuổi và tình trạng sinh đẻ. Đây là yếu tố quyết định đến kích thước cốc nguyệt san bạn cần lựa chọn.

Tiếp đến, bạn cần căn cứ và cơ sàn chậu để chọn loại cốc có độ mềm phù hợp. Việc chọn đúng loại cốc sẽ giúp bạn sử dụng cốc nguyệt san dễ dàng hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết  “Cách chọn size kích thước cốc nguyệt san thế nào cho phù hợp” để có thêm hướng dẫn chi tiết.

4. Cách đặt cốc nguyệt san để không bị lệch

Trước tiến, bạn cần rửa tay sạch. Bạn lựa chọn tư thế ngồi sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất và dễ chịu nhất. Bạn thực hiện gập cốc và đưa cốc vào âm đạo. Sau khi nghe thấy tiếng cốc bung mở, bạn ấn cốc vào sâu bên trong. Bạn xoay đế cốc để đảm bảo cốc đã bung mở hoàn toàn. Hoặc bạn cũng có thể luồn ngón tay xung quanh cốc để giúp cốc bung mở hết.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách đặt cốc nguyệt san ở bài viết “Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san như thế nào cho đúng

Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với chiếc cốc nguyệt san của mình nhé.

Tin Liên Quan

VTC6 nói về cốc nguyệt san Fee2 của CHLB Đức

Diễn viên Thanh Hương review cốc nguyệt san Fee2

Người dùng tại Hungary review cốc nguyệt san Fee2

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Fee2 đúng cách

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776