fbpx

Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ và ai phát minh ra nó

Ai phát minh ra cốc nguyệt san đúng là một thiên tài, là người có công rất lớn nâng cao chất lượng sống cho các chị em phụ nữ. Lịch sử phát triển của cốc nguyệt san cũng vô cùng thú vị.

Ai phát minh ra cốc nguyệt san vẫn chưa rõ ràng. Nhưng ứng dụng của nó và ý nghĩa mang lại cho chị em phụ nữ là điều chắc chắn không ai có thể phủ nhận.

1. Cốc nguyệt san có từ bao giờ

Ở thời cổ đại thì phụ nữ thường sử dụng giấy cói mềm cho những ngày kinh nguyệt đến. Một số nơi trên thế giới còn sử dụng rêu hoặc da động vật để có thể hấp thụ được dịch kinh nguyệt nhằm tránh bị tràn ra quần áo.

Cốc nguyệt san có từ bao giờ?

Cốc nguyệt san bắt đầu không thoải mái và tiện lợi như cốc nguyệt san hiện đại. Và cốc nguyệt san có từ bao giờ? Nó bắt nguồn từ thiết kế một chiếc thắt lưng và một chiếc cốc được đặt trong âm đạo. Nó được đặt ngay ở dưới cổ tử cung. Thật tình thì ai phát minh ra cốc nguyệt san này gây tò mò cho nhiều các bạn nữ.

Đã có người phát minh ra cốc nguyệt san vào những năm 1930. Nhưng quan niệm có phần nhạy cảm nên cốc nguyệt san không được quảng cáo và giới thiệu tới đông đảo khách hàng. Nó cũng bị hạn chế đối với phụ nữ trong thời gian này.

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, phụ nữ sử dụng băng kết hợp với gạc dùng để hấp thu kinh nguyệt tốt hơn.

2. Người phát minh ra cốc nguyệt san

Năm 1932, một nhóm nữ hộ sinh được cấp bằng sáng chế cho cốc kinh nguyệt. Ban đầu nó được sản xuất với dạng hình chuông và được làm bằng cao su cứng. Năm 1937, có người phát minh ra cốc nguyệt san được cấp bằng sáng chế tại Mỹ. Đây là sản phẩm được sản xuất dùng một lần, có thể vứt như băng vệ sinh.

Năm 1960, có nhiều hãng sản xuất cốc nguyệt san nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên thời kỳ này, cốc nguyệt san làm bằng vật liệu cao su cứng nên chúng thường nặng, cứng và cảm giác không tốt. Vì thế, nó vẫn chưa tìm được sự quan tâm và thay đổi thói quen sinh hoạt của phụ nữ.

Năm 1980, một số hãng sản xuất cốc nguyệt san bằng cao su thế hệ mới. Có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách vệ sinh cho lần sử dụng sau. Các cốc nguyệt san này được làm bằng silicon y tế cao cấp. Mang lại cảm giác mềm, độ bền cao và không gây dị ứng, phù hợp rất nhiều phụ nữ.

3. Thế nào là một chiếc cốc nguyệt san tốt

Hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất cốc nguyệt san. Chúng được làm từ vật chất liệu silicon y tế hoặc từ vật liệu nhựa TPE hoặc từ cao su. Với chủng loại và mẫu mã cũng ngày càng đa dạng. Vậy, giữa vô vàn sản phẩm cốc nguyệt san, chúng ta nên chọn chiếc cốc nguyệt san như thế nào để phù hợp với cơ địa của mình?

Chiếc cốc nguyệt san tốt nhất sẽ là chiếc cốc nguyệt san đáp ứng được 4 tiêu chí sau:

  • An Toàn
  • Dễ sử dụng
  • Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng
  • Không bị rò rỉ

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết thế nào là một chiếc cốc nguyệt san tốt tại đây

4. Phụ nữ hiện đại luôn coi cốc nguyệt san là lựa chọn hàng đầu

Chiếc cốc nguyệt san tốt sẽ âm thầm giúp bạn hứng dịch kinh nguyệt một cách tự nhiên. Có tác dụng không thay đổi độ PH. Không tạo môi trường ẩm vi khuẩn phát triển và không gây viêm nhiễm vùng kín. Có thể sử dụng trong 8 – 12 tiếng mà không cảm nhận bất cứ sự khó chịu nào trong cơ thể mình.

Hiện nay, phụ nữ ngoài băng vệ sinh thì sử dụng cốc nguyệt san như một sự lựa chọn hàng đầu. Các nhà sản xuất có thể tung ra thị trường nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm sản xuất từ các thị trường như Đức, Mỹ… sẽ luôn có chất lượng cao, và an toàn hơn. Giá thành cũng sẽ cao hơn nhưng vẫn đáng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Mức giá phổ biến của các sản phẩm cốc nguyệt san hiện nay

Cốc nguyệt san trở thành một sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Mặc dù nhiều nhà sản xuất đang phát triển, nâng cao chất lượng cốc nguyệt san hiện đại và tiện ích hơn. Nhưng với lịch sử phát triển của nó thì chúng ta vẫn phải cảm ơn và đề cao đóng góp to lớn của những ai phát minh ra cốc nguyệt san. Họ xứng đáng là một người hùng thực thụ với phụ nữ.

Tin Liên Quan

VTC6 nói về cốc nguyệt san Fee2 của CHLB Đức

Diễn viên Thanh Hương review cốc nguyệt san Fee2

Người dùng tại Hungary review cốc nguyệt san Fee2

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Fee2 đúng cách

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776