fbpx

Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ và ai phát minh ra nó

Ai phát minh ra cốc nguyệt san đúng là một thiên tài, là người có công rất lớn nâng cao chất lượng sống cho các chị em phụ nữ. Lịch sử phát triển của cốc nguyệt san cũng vô cùng thú vị.

Ai phát minh ra cốc nguyệt san vẫn chưa rõ ràng. Nhưng ứng dụng của nó và ý nghĩa mang lại cho chị em phụ nữ là điều chắc chắn không ai có thể phủ nhận.

1. Cốc nguyệt san có từ bao giờ

Ở thời cổ đại thì phụ nữ thường sử dụng giấy cói mềm cho những ngày kinh nguyệt đến. Một số nơi trên thế giới còn sử dụng rêu hoặc da động vật để có thể hấp thụ được dịch kinh nguyệt nhằm tránh bị tràn ra quần áo.

Cốc nguyệt san có từ bao giờ?

Cốc nguyệt san bắt đầu không thoải mái và tiện lợi như cốc nguyệt san hiện đại. Và cốc nguyệt san có từ bao giờ? Nó bắt nguồn từ thiết kế một chiếc thắt lưng và một chiếc cốc được dấu âm đạo. Nó được đặt ngay ở dưới cổ tử cung. Thật tình thì ai phát minh ra cốc nguyệt san này gây tò mò cho nhiều các bạn nữ.

Đã có người phát minh ra cốc nguyệt san vào những năm 1930. Nhưng quan niệm có phần nhạy cảm nên cốc nguyệt san không được quảng cáo và giới thiệu tới đông đảo khách hàng. Nó cũng bị hạn chế đối với phụ nữ trong thời gian này.

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, phụ nữ sử dụng băng kết hợp với gạc dùng để hấp thu kinh nguyệt tốt hơn.

2. Người phát minh ra cốc nguyệt san

Năm 1932, một nhóm nữ hộ sinh được cấp bằng sáng chế cho cốc kinh nguyệt. Ban đầu nó được sản xuất với dạng hình chuông và được làm bằng cao su cứng. Năm 1937, có người phát minh ra cốc nguyệt san được cấp bằng sáng chế tại Mỹ. Đây là sản phẩm được sản xuất dùng một lần, có thể vứt như băng vệ sinh.

Năm 1960, có nhiều hãng sản xuất cốc nguyệt san nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên thời kỳ này, cốc nguyệt san làm bằng vật liệu cao su cứng nên chúng thường nặng, cứng và cảm giác không tốt. Vì thế, nó vẫn chưa tìm được sự quan tâm và thay đổi thói quen sinh hoạt của phụ nữ.

Năm 1980, một số hãng sản xuất cốc nguyệt san bằng cao su thế hệ mới. Có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách vệ sinh cho lần sử dụng sau. Các cốc nguyệt san này được làm bằng silicon y tế cao cấp. Mang lại cảm giác mềm, độ bền cao và không gây dị ứng, phù hợp rất nhiều phụ nữ.

3. Cốc nguyệt san được sản xuất ở đâu

Hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất cốc nguyệt san. Chúng được làm từ vật chất liệu silicon y tế hoặc từ vật liệu nhựa TPE hoặc từ cao su. Để an toàn thì chúng cần phải được sản xuất bởi công ty chuyên về thiết bị y tế. Bởi đây là một sản phẩm dễ dàng gây ra dị ứng và không phải phù hợp với bất cứ phụ nữ nào. Và không hề dễ dàng, tùy tiện đặt vào bên trong âm đạo. Chúng cũng phải có chứng nhận cấp phép của các tổ chức y tế thế giới.

4. Vì sao Fee2 được công ty U-MEC Việt Nam lựa chọn

Các sản phẩm cốc nguyệt san Fee2 được công ty U-MEC Việt Nam lựa chọn. Bởi vì đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. Sản phẩm giúp phụ nữ không lo rò rỉ, tràn máu ra ngoài quần áo. Có thể giúp phụ nữ an toàn thoải mái kể cả khi đi bơi. Với khả năng sử dụng dễ dàng, mang lại nhiều tiện lợi, vệ sinh và chi phí tiết kiệm. Đây quả là một sự lựa chọn hợp lý. Mang đến cho các phụ nữ Việt Nam có thể nâng cao được chất lượng sống và làm việc hiệu quả.

Sản phẩm cốc nguyệt san có thể được sử dụng một lần hoặc nhiều tùy theo từng người. Nó có thể đáp ứng các yếu tố như kích thước, mềm mịn và an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn nhiều kích cỡ phù hợp cho kích thước của âm đạo của mình. Cũng như lựa chọn các chất liệu với độ cứng mềm tùy theo sở thích. Tham khảo cốc nguyệt san thế hệ mới Fee2 tại đây

Cách sử dụng cũng khá là đơn giản và dễ làm

5. Cốc nguyệt san hiện đại ngày nay

Chiếc cốc nguyệt san tốt sẽ âm thầm giúp bạn hứng dịch kinh nguyệt một cách tự nhiên. Có tác dụng không thay đổi độ PH. Không tạo môi trường ẩm vi khuẩn phát triển và không gây viêm nhiễm vùng kín. Có thể sử dụng trong 8 – 12 tiếng mà không cảm nhận bất cứ sự khó chịu nào trong cơ thể mình.

Hiện nay, phụ nữ ngoài băng vệ sinh thì sử dụng cốc nguyệt san như một sự lựa chọn hàng đầu. Các nhà sản xuất có thể tung ra cho nhiều thị trường các thương hiệu khác nhau. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm sản xuất từ các thị trường nước ngoài sẽ có chất lượng cao hơn, độ kín, khít và an toàn hơn. Giá thành cũng sẽ cao hơn so với một tí nhưng vẫn đáng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cốc nguyệt san trở thành một sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Mặc dù nhiều nhà sản xuất đang phát triển, nâng cao chất lượng cốc nguyệt san hiện đại và tiện ích hơn. Nhưng với lịch sử phát triển của nó thì chúng ta vẫn phải cảm ơn. Và đề cao đóng góp to lớn của những ai phát minh ra cốc nguyệt san, là một người hùng thực thụ với phụ nữ.

Tin Liên Quan

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776