fbpx

Cốc nguyệt san nào tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay

Cuộc sống hiện đại, thay vì sử dụng băng vệ sinh thông thường thì hiện nay chị em đã dần chuyển sang cốc nguyệt san. Nó an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều mẫu mã, chủng loại cũng như xuất xứ. Việc lựa chọn được chiếc cốc nguyệt san tốt không phải là điều đơn giản. Nhất là đối với những chị em mới lần đầu sử dụng. Vậy cốc nguyệt san nào tốt và phù hợp nhất cho chị em? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này nhé 

I.  Tiêu chí để đánh giá một chiếc cốc nguyệt san tốt

Theo dòng chảy tự nhiên, các hãng cốc  ngày càng  cải tiến mẫu mã và chủng loại để phù hợp hơn với nhu cầu của người sử dụng. Vậy cốc nguyệt san nào tốt nhất? Và tiêu chí nào để đánh giá một chiếc cốc nguyệt san?

Nói một cách đơn giản thì cốc nguyệt san tốt nhất là chiếc cốc an toàn, không bị rò rỉ, thoải mái khi sử dụng và dễ sử dụng. Từ khái niệm này, chúng ta cùng phân tích để đưa ra tiêu chí cho một chiếc cốc tốt nhất.

1.  An toàn khi sử dụng:

Về tiêu chí an toàn thì chắc chắn liên quan đến chất liệu của cốc nguyệt san. Hiện nay silicon y tế vẫn là loại chất liệu tốt nhất dành cho cốc nguyệt san. Tuy nhiên, bản thân Silicon y tế cũng có nhiều loại khác nhau. Nhưng có lẽ loại silicon y tế chuyên dùng để sản xuất các sản phẩm cấy ghép lâu dài trong cơ thể (như ống thông tim, thông mạch) sẽ là loại tốt nhất. Vì chắc chắn loại silicon này có độ bền rất cao, không gây kích ứng, hay có bất kỳ phụ gia nào gây hại cho cơ thể.

2.  Không bị rò rỉ

Cốc bị rò ri là do 2 nguyên nhân:

Nguyên nhân đầu tiên là kích thước cốc chưa phù hợp với kích thước âm đạo

Kích thước âm đạo của mỗi người bị thay đổi theo độ tuổi và chế độ sinh nở. Ngoài ra cơ địa của người phụ nữ Á Đông cũng sẽ khác với người phụ nữ Phương Tây. Theo các chuyên gia, cốc nguyệt san phù hợp với phụ nữ Á Đông là chiếc cốc có đường kính miệng cốc từ 41-46mm.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến rò rỉ là độ cứng của cốc không phù hợp với cơ sàn chậu.

Cơ sàn chậu là các cơ bắp nhỏ chạy từ xương mu đến cột sống. Chúng bao quanh niệu đạo và bàng quang giúp đóng mở các lỗ đường tiểu, hậu môn và âm đạo. Cơ sàn chậu chính là cơ tạo ra lực bóp vào để giữ chặt cốc ở trong âm đạo.

Thực tế, cơ sàn chậu của mỗi người có mức độ yếu, khỏe khác nhau nên lực bóp vào cũng sẽ mạnh yếu khác nhau. Và khi cơ sàn chậu bóp vào thì cốc sẽ tạo ra một lực phản lại. Lực phản này mạnh hay yếu phụ thuộc vào độ cứng của cốc. Do đó nếu lực bóp và lực phản phù hợp vừa đủ với nhau thì cốc sẽ được giữ chặt trong âm đạo. Còn ngược lại thì cốc sẽ không được giữ chặt và dễ bị rò rỉ. Thực tế, không thể có cùng một loại cốc mà phù hợp với mọi cơ sàn chậu khác nhau.

Do đó, cốc nguyệt san tốt, không bị rò rỉ là loại cốc có kích thước đa dạng phù hợp với từng độ tuổi và chế độ sinh nở khác nhau của phụ nữ Á Đông. Ngoài ra, cốc cần phải đa dạng về độ mềm mại để phù hợp với từng cơ sàn chậu khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu về cơ sàn chậu của bạn tại đây

3.  Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng

Để có được cảm giác thoải mái thì chiếc cốc cần phải phù hợp về kích thước cũng như độ cứng so với từng cơ địa khác nhau. Nhưng bên cạnh đó còn có 1 yếu tố quan trọng tạo nên sự thoải mái. Đó chính là đuôi cốc.

Do cổ tử cung của mỗi phụ nữ cao thấp khác nhau nên những chiếc cốc thường được thiết kế thêm phần đuôi đủ dài để giúp điều chỉnh phù hợp với cơ địa khác nhau. Đuôi cốc sẽ giúp người có cổ tử cung cao kéo cốc ra dễ dàng. Và ngược lại, chỉ việc cắt ngắn đuôi cốc cho phù hợp với cổ tử cung thấp. Tuy nhiên, có một thực tế là đuôi cốc lại hay gây ra vấn đề khó chịu khi sử dụng. Nó sẽ gây cộm, vướng nếu bạn không đưa vào đủ sâu. Hiện nay, do công nghệ sản xuất nên đa phần các hãng cốc chỉ có thể sản xuất những chiếc cốc với đuôi và thân cốc có cùng độ cứng. Do đó, nếu thân cốc có độ cứng phù hợp thì đuôi cốc lại gây ra vấn đề khó chịu.

Do đó, nếu xét theo tiêu chí này thì chiếc cốc nguyệt san tốt là chiếc cốc nguyệt san phải có đuôi cốc nhỏ, tròn và mềm mại hơn nhiều so với thân cốc. Trong khi đó, thân cốc phải có độ cứng phù hợp với từng cơ sàn chậu khác nhau.

Cốc nguyệt san tốt là chiếc cốc có đuôi nhỏ, tròn và mềm mại hơn nhiều so với thân cốc

4.  Dễ sử dụng

Thông thường những khó khăn khi sử dụng cốc nguyệt san nằm ở lúc cho vào và lấy ra. Ở tiêu chí này thì có lẽ thiết kế cốc sẽ quyết định việc dễ sử dụng của cốc. Những chiếc cốc thế hệ mới có thiết kế thông minh sẽ giúp bạn sử dụng chúng dễ dàng hơn.

Cốc có thiết kế ưu việt sẽ giúp việc sử dụng cốc được dễ dàng hơn

 

II.  Cốc nguyệt san nào tốt nhất

Như vậy, chúng ta có thể tổng kết lại những tiêu chí cho một chiếc cốc nguyệt san tốt nhất. Đó là:

  • Chất liệu cốc phải làm từ Silicon y tế loại tốt nhất.
  • Cốc nguyệt san cần phải được sản xuất và phân loại theo từng cơ sàn chậu khác nhau.
  • Phụ nữ Châu Á sẽ phù hợp với cốc có đường kính miệng dao động từ 41-46cm, tùy theo độ tuổi và chế độ sinh nở khác nhau.
  • Đuôi cốc phải nhỏ, tròn, và đặc biệt mềm mại hơn nhiều so với thân cốc để không gây khó chịu.
  • Cốc phải có thiết kế ưu việt, giúp việc cho vào và lấy ra dễ dàng.

Đây cũng chính là lý do mà công ty TNHH U-Mec Việt Nam lựa chọn cốc nguyệt san thế hệ mới Fee2 của CHLB Đức. Một trong rất ít chiếc cốc hội tụ đầy đủ các yếu tố cấu thành nên chiếc cốc nguyệt san tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Giá cốc nguyệt san bao nhiêu là hợp lý? để biết về giá thành hiện nay của dòng sản phẩm này nhé!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc chọn được chiếc cốc nguyệt san ưng ý!

Tin Liên Quan

VTC6 nói về cốc nguyệt san Fee2 của CHLB Đức

Diễn viên Thanh Hương review cốc nguyệt san Fee2

Người dùng tại Hungary review cốc nguyệt san Fee2

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Fee2 đúng cách

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776