fbpx

Cốc nguyệt san có thể sử dụng cho ai và lứa tuổi nào

Cốc nguyệt san đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng nhất của chị em trong những ngày ấy. Lợi ích của nó là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều chị em thắc mắc cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào? Hay, cốc nguyệt san dùng cho ai?. Cốc nguyệt san dùng được cho rất nhiều đối tượng. Nhưng thực tế không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về khía cạnh này.

1. Cốc nguyệt san dùng cho ai? cho lứa tuổi nào?

Cốc nguyệt san là sản phẩm dùng thay cho băng vệ sinh và được sử dụng bằng cách đặt trong âm đạo của phái nữ vào những ngày “đèn đỏ”. Do đó cốc nguyệt san dùng cho mọi lứa tuổi trong độ tuổi có kinh nguyệt. Trừ trường hợp đề cập ở phần sau của bài viết này. Đặc biệt là phù hợp với những phụ nữ ưa thích vận động. Những người tham gia chơi các môn thể thao như: bơi lội, đi xe đạp, tập yoga  hay chạy bộ… Bên cạnh đó, có một số lưu ý với một số đối tượng sử dụng cốc nguyệt san như sau:

Bạn có thể dùng cốc nguyệt san khi đang quan hệ tình dục. Đa số các loại cốc nguyệt san cần được lấy ra trước khi bạn quan hệ tình dục. Nhưng có một loại cốc nguyệt san mềm dùng một lần và bạn có thể không cần phải lấy ra. Bạn tình của bạn sẽ không thể cảm nhận được chiếc cốc. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bị rỉ máu ra ngoài.

Bạn hoàn toàn cũng có thể dùng cốc nguyệt san khi đang đặt vòng tránh thai. Nhưng bạn nên lưu ý bác sỹ cắt ngắn dây của vòng chữ T. Đề phòng dây chạm vào cốc gây xê dịch vị trí của vòng tránh thai trong cổ tử cung.

Cốc nguyệt san dùng cho bạn gái đã dậy thì

2. Những người không nên sử dụng cốc nguyệt san

Tuy cốc nguyệt san có những điểm ưu việt hơn hẳn các sản phẩm khác cho ngày “đèn đỏ”. Nhưng thực tế không phải ai cũng có thể sử dụng cốc nguyệt san. Độ tuổi sử dụng cốc nguyệt san nên từ 18 tuổi trở lên và đã có quan hệ tình dục. Vì quá trình sử dụng có thể ảnh hưởng tới màng trinh. Do đó, đối với những bạn chưa đủ 18 tuổi và chưa từng quan hệ tình dục thì không nên dùng cốc nguyệt san.

Ngoài ra, còn một đối tượng không nên sử dụng cốc nguyệt san đó là phụ nữ vừa sinh xong. Các bác sĩ cũng thường căn dặn những phụ nữ vừa sinh không nên sử dụng loại cốc này. Cụ thể là ít nhất trong vòng 6 tháng sau sinh thì mới nên sử dụng lại cốc nguyệt san.

3. Những lưu ý sử dụng với những người có cơ địa nhạy cảm

Nếu bạn là người có cơ địa nhạy cảm, khi sử dụng cốc nguyệt san bạn cần chú ý những thông tin sau:

Cốc nguyệt san có thể gây kích ứng hay nhiễm trùng âm đạo nếu không được vệ sinh đúng cách. Trước khi dùng cốc nguyệt san bạn cần rửa sạch tay.Trong chu kì sử dụng, bạn cần rửa cốc dưới vòi nước sạch . Đến hết chu kỳ, bạn cần đun sôi hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa sạch cốc. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin này bài viết Cách vệ sinh bảo quản và tiệt trùng cốc nguyệt san để không có mùi hôi

Đa số các loại cốc nguyệt san được làm từ những vật liệu không chứa cao su. Như vậy, những người bị dị ứng với cao su vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người bị dị ứng với silicon hoặc nguyên liệu làm ra cốc nguyệt san. Nếu bạn nằm trong số đó, bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Như vậy câu hỏi cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào đã được trả lời. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn trong việc sử dụng cốc nguyệt san. Tuy nhiên, để việc sử dụng cốc nguyệt san được như ý, bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về các loại cốc nguyệt san và lựa chọn cho mình chiếc cốc nguyệt san phù hợp. Bạn có thể tham khảo bài viết Cốc nguyệt san loại nào mềm nhất để biết thêm chi tiết nhé!

Tin Liên Quan

VTC6 nói về cốc nguyệt san Fee2 của CHLB Đức

Diễn viên Thanh Hương review cốc nguyệt san Fee2

Người dùng tại Hungary review cốc nguyệt san Fee2

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Fee2 đúng cách

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776