fbpx

Cách đặt và khắc phục cốc nguyệt san để tránh bị rò rỉ và tràn máu ra ngoài quần

Cốc nguyệt san mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích vào những ngày đèn đỏ. Dù vậy nhiều bạn vẫn luôn băn khoăn cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đặt cốc đúng cách và khắc phục tình trạng tràn hay rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san.

Những năm gần đây ở Việt Nam, cốc nguyệt san đang ngày càng được chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, một số chị em đã bị rò rỉ kinh nguyệt trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san. Điều này có thể là do bạn sử dụng cốc nguyệt san chưa đúng cách. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san như thế nào cho đúng”.

Ngoài ra, bạn có thể đọc bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn hay rò rỉ nhé.

1. Nguyên nhân dùng cốc nguyệt san bị rò rỉ

Trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san, thì nỗi lo lớn nhất là bị rò rỉ kinh nguyệt. Có nhiều nguyên nhân gây nên rò rỉ. Trong đó có 6 nguyên nhân chính là:

 • Cốc không bung mở hoàn toàn khi đưa vào.
 • Cốc quá cứng hay quá mềm so với cơ sàn chậu của bạn.
 • Kích thước cốc nguyệt san đang dùng không phù hợp với bạn.
 • Loại cốc có cuống cứng sẽ làm cốc bị lệch khi chạm vào cửa mình trong quá trình vận động.
 • Kinh nguyệt đã đầy mà bạn không biết
 • Lỗ thông khí của cốc bị bịt kín.

2. Cách khắc phục tình trạng dùng cốc nguyệt san bị rò rỉ

Dưới đây là cách khắc phục rò rỉ tương ứng với các nguyên nhân kể trên:

 • Khi cốc không bung mở hoàn toàn

Tình trạng này chủ yếu xảy ra khi cốc nguyệt san quá mềm so với cơ sàn chậu. Để khắc phục tình trạng này, bạn rà ngón tay trỏ xung quanh thân cốc giúp cốc bung mở hết. Nếu bạn sử dụng cốc nguyệt san Fee2, thì bạn có thể cầm vào đế cốc và xoay nhẹ. Nó sẽ giúp thân cốc bung mở hoàn toàn. Sau đó, bạn cầm đuôi cốc rút nhẹ ra ngoài để chắc chắn cốc đã bám chặt vào âm đạo

 • Khi cốc quá cứng hay quá mềm so với cơ sàn chậu của bạn

Như bạn đã biết, cơ sàn chậu là cơ quan giúp giữ cốc nguyệt san ở trong âm đạo. Tuy nhiên, cơ này của mỗi người có độ yếu khỏe khác nhau. Nếu cốc quá mềm so với cơ sàn chậu, nó sẽ không thể mở ra hoặc bị cơ sàn chậu bóp vào quá nhiều làm cho cốc bị bóp méo không bung mở hoàn toàn dễ bị rò rỉ. Ngược lại, nếu nó quá cứng so với cơ sàn chậu thì cơ không thể tạo ra lực giữ đủ chắc để giữ cốc. Đây chính là một trong những yếu tố gây rò rỉ kinh nguyệt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chọn cốc nguyệt san phù hợp với cơ sàn chậu của mình.

Nếu cơ sàn chậu của bạn thuộc loại tốt thì bạn nên chọn loại cốc cứng cáp hơn một chút. Và ngược lại, bạn  nên chọn loại cốc có độ mềm mại hơn một chút. Bạn có thể tham khảo cách chọn cốc nguyệt san phù hợp với cơ sàn chậu của bạn tại đây.

Cốc nguyệt san Fee2 loại Classic phù hợp với cơ sàn chậu yếu, loại Sport phù hợp với cơ sàn chậu tốt
 • Kích thước cốc nguyệt san đang dùng không phù hợp với bạn

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần kiểm tra xem cốc nguyệt san bạn đang dùng có phù hợp với cơ địa của bạn hay không. Thông thường, kích thước cốc nguyệt san sẽ được phân định căn cứ vào độ tuổi và chế độ sinh nở của người sử dụng. Bạn cần căn cứ các tiêu chí này để chọn cho mình chiếc cốc nguyệt san phù hợp.

Phụ nữ dưới 30 tuổi Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên
Phụ nữ chưa sinh Cốc nguyệt san Fee2 Size 1 Cốc nguyệt san Fee2 Size 2
Phụ nữ đã sinh thường Cốc nguyệt san Fee2 Size 2 Cốc nguyệt san Fee2 Size 2

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Cách chọn size kích thước cốc nguyệt san thế nào cho phù hợpđể có thêm hướng dẫn chi tiết.

 • Loại cốc có cuống cứng sẽ làm cốc bị lệch khi chạm vào cửa mình trong quá trình vận động.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rò rỉ. Có rất nhiều bạn gái không hiểu vì sao đã đặt cốc đúng cách, chọn lựa cốc đúng size số mà cốc vẫn bị rò rỉ. Thực ra các bạn không biết rằng, trong quá trình vận động, cuống cốc đã va chạm với cửa mình, làm cho cốc bị lệch dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Để khắc phục tình trạng này thì đơn giản là bạn cần chọn loại cốc có cuống thật mềm mại. Điều này không những giúp cho cốc không bị lệch trong quá trình sử dụng mà còn giúp cho bạn thật sự thoải mái, không cảm thấy bị vướng víu, khó chịu nữa.

Cuống cốc Fee2 rất mềm mại giúp bạn luôn thoải mái và không làm cốc bị lệch khi vận động
 • Khi cốc bị đầy mà bạn không biết

Khi gặp tình trạng này thì bạn cần lưu ý căn thời gian để lấy cốc ra sớm hơn. Thông thường cốc nguyệt san có thể được dùng từ 6-12 tiếng. Nhưng nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiều, bạn có thể lấy cốc ra sau khoảng 3-4 giờ sử dụng. Bạn cũng có thể xem xét mua loại cốc có kích thước lớn hơn mà vẫn phù hợp với bạn.

 • Khi lỗ thoát khí bị bịt kín

Do lỗ thông khí khá nhỏ nên thường hay bị bỏ qua khi vệ sinh khiến nó bị kinh nguyệt bịt kín. Khi bị bịt kín, nó sẽ khiến không khí lưu thông kém, tạo áp lực gây tràn kinh nguyệt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chú ý hơn khi vệ sinh cốc. Có một cách hiệu quả mà bạn có thể thực hiện như sau: Bạn đổ đầy nước vào cốc, đặt lòng bàn tay lên miệng cốc, giữ chặt rồi úp ngược lại. Bạn dùng tay còn lại bóp mạnh vào thận cốc. Nước bên trong sẽ chảy mạnh thành tia, giúp rửa sạch lỗ này

Như vậy cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn đã được giải đáp. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn phần nào khi sử dụng cốc nguyệt san! Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 094.780.6776 hoặc kênh hỗ trợ online tại website: https://feecup.vn để được tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan

VTC6 nói về cốc nguyệt san Fee2 của CHLB Đức

Diễn viên Thanh Hương review cốc nguyệt san Fee2

Người dùng tại Hungary review cốc nguyệt san Fee2

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Fee2 đúng cách

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776