fbpx

Cách chọn size kích thước cốc nguyệt san thế nào cho phù hợp

Đối với phụ nữ cốc nguyệt san là lựa chọn tuyệt vời trong chu kỳ kinh nguyệt.Hiện nay, có rất nhiều loại cốc với sự đa dạng về kiểu dáng hay độ mềm mại. Kích thước cốc nguyệt san cũng có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, do mỗi phụ nữ có một cơ địa khác nhau nên việc lựa chọn được chiếc cốc nguyệt san phù hợp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách lựa chọn cốc sao cho phù hợp!

Sự đa dạng trong kiểu dáng, kích thước, chất liệu, độ cứng mềm của cốc nguyệt san

Hiện nay, cốc nguyệt san được sản xuất với sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Chất liệu, độ mềm mại và kích thước cốc nguyệt san cũng khác nhau, tùy theo từng hãng sản xuất. Cốc thường được làm từ silicon y tế. Kích thước cốc dao động trong khoảng: 40-45mm ( đường kính miệng cốc), 20-30ml ( dung tích). Đây là kích thước phù hợp với cơ địa của phụ nữ Việt Nam.

Tuy nhiên, trong sự đa dạng kể trên thì việc lựa chọn cho bạn một chiếc cốc phù hợp lại không hề đơn giản. Tại sao vây? Vì mỗi phụ nữ có một cơ địa khác nhau. Không phải chiếc cốc phù hợp với người này sẽ phù hợp với người khác. Những phụ nữ có cơ sàn chậu tốt thì cần chọn loại cốc cứng cáp hơn và ngược lại. Trong khi đó vì nhiều lý do, không có nhiều hãng cung cấp chi tiết về loại cơ sàn chậu nào phù hợp với sản phẩm của mình. Đây là lý do chính khiến cho việc lựa chọn cốc nguyệt san trở nên khó khăn. Nhiều bạn không thể sử dụng được sản phẩm sau khi mua về do không phù hợp với cơ địa.

Thực tế, có nhiều bạn khi mới bắt đầu sử dụng thì theo bản năng luôn hướng tới loại cốc mềm nhất. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Loại cốc mềm nhất chỉ phù hợp với người có cơ sàn chậu yếu nhất. Và nó cũng tương đối khó khăn khi cho vào và bung mở. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cốc nguyệt san loại nào mềm nhất để biết thêm chi tiết.

Cách chọn độ mềm, kích thước cốc nguyệt san cho phù hợp với từng người sử dụng

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn được chiếc cốc nguyệt san phù hợp luôn là điều khó khăn. Khi chọn cốc, bạn phải căn cứ vào cơ địa của mình. Đó là: Cơ sàn chậu, kích thước âm đạo và chiều cao của cổ tử cung.

  • Đầu tiên, là về cơ sàn chậu.

Cơ sàn chậu của mỗi người có mức độ yếu, khỏe khác nhau. Nếu cốc nguyệt san quá mềm so với cơ sàn chậu của bạn, nó sẽ không thể mở ra hoặc bị cơ sàn chậu bóp vào quá nhiều làm cho nó không bám chặt dễ bị rò rỉ. Ngược lại, nếu cốc nguyệt san quá cứng so với cơ sàn chậu thì sẽ làm cho cốc mở ra gây khó chịu. Hoặc cơ sàn chậu không thể tạo ra lực giữ đủ chắc để giữ cốc. Thực tế cũng cho thấy, một loại cốc nguyệt san có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác. Do đó, biết được cơ sàn chậu sẽ giúp bạn chọn được chiếc cốc có độ mềm phù hợp.

  • Yếu tố thứ 2 là kích thước âm đạo. Bạn cần căn cứ vào yếu tố này để chọn được size phù hợp. Thông thường kích thước này được chi phối bởi độ tuổi và tình trạng sinh nở.
  • Yếu tố thứ 3 là chiều cao của cổ tử cung. Cổ tử cung cao sẽ phù hợp với chiếc cốc dài hơn, và ngược lại. Tuy nhiên, những loại cốc có đuôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần cắt ngắn đuôi cốc sao cho phù hợp là được.

Các hãng có sự đa dạng về chủng loại và kích thước cốc nguyệt san

Hiện nay trên thị trường thế giới, một số hãng đã bắt đầu có sự đa dạng về chủng loại (độ mềm) và kích thước. Điều này giúp chị em có thể chọn lựa được chiếc cốc phù hợp hơn với cơ địa.

Ở thị trường Việt Nam, người dùng đã quen thuộc với sản phẩm cốc nguyệt san thế hệ mới Fee2. Đây là chiếc cốc được thiết kế với 2 độ mềm mại khác nhau. Mỗi loại được chia thành 2 size được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Á Đông (Size 1: 42mm(D)x24ml, Size 2: 45mm(D) x 30ml). Với Fee2, bạn có thể dễ dàng tìm được chiếc cốc phù hợp với cơ địa của mình. Sản phẩm được sản xuất tại tập đoàn Fee Oko Handels của CHLB Đức và được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH U-Mec Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách chọn cốc nguyệt san Fee2 tại đây.

Như vậy câu hỏi về việc chọn chiếc cốc phù hợp với bạn đã được trả lời.  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm được chiếc cốc ưng ý!

Tin Liên Quan

VTC6 nói về cốc nguyệt san Fee2 của CHLB Đức

Diễn viên Thanh Hương review cốc nguyệt san Fee2

Người dùng tại Hungary review cốc nguyệt san Fee2

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Fee2 đúng cách

Chú ý: Bản quyền thuộc về Feecup.vn. Mọi thông tin khi sử dụng phải ghi rõ trích dẫn nguồn thông tin của Feecup.vn
094 780 6776